Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

Các loại hợp đồng BO phổ biến

Như đã đề cập trong bài Giao dịch BO, trong hình thức đầu tư này có 3 kiểu hợp đồng chính là hợp đồng BO call/put, hợp đồng BO chạm và hợp đồng BO khoảng. Đây là 3 loại hợp đồng BO thường gặp nhất cũng có thể xem là loại, kiểu BO khác nhau. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về các loại hợp đồng này nhé.

cac loai hop dong BO pho bien

Hợp đồng BO call/put


Đây là loại BO phổ biến nhất trong đó thành công của nhà đầu tư phụ thuộc vào việc dự đoán chính xác xu hướng của tài sản trong một thời gian cố định. (Xem thêm: điều gì làm thay đổi giá tài sản) Với hình thức BO này, các nhà đầu tư có thể nhận lợi nhuận từ 80-90% số tiền đầu tư. Nhà đầu tư tham gia hình thức này cũng phải lưu ý sự khác nhau giữa BO call và BO put.

- BO call: nhà đầu tư sẽ dành chiến thắng khi giá tài sản ở thời điểm kết thúc kỳ hạn cao hơn giá tại lúc giao dịch.
- BO put: nhà đầu tư sẽ dành chiến thắng khi giá tài sản ở thời điểm kết thúc kỳ hạn thấp hơn giá tại lúc giao dịch.

Hợp đồng BO chạm


BO chạm cũng là một loại BO phổ biến khác mà sự thành công của nhà đầu tư phụ thuộc vào hai yếu tố. Thứ nhất là xu hướng của tài sản và thứ hai là độ mạnh của xu hướng đó. Hình thức này khó khăn hơn cho nhà đầu tư những đồng thời nó cũng đem lại lợi nhuận cực cao cho nhà đầu tư, có thể lên tới 500% số tiền đầu tư.Trong BO chạm cũng có hai loại hợp đồng BO nhỏ hơn, cơ bản đó là:

- BO chạm: nhà đầu tư từ việc dự đoán xu hướng tài sản và độ mạnh của xu hướng đó mà đưa ra 1 mức giá kỳ vọng, nếu giá tài sản chạm tới mức giá kỳ vọng trong một khoảng thời gian nhất định thì nhà đầu tư sẽ chiến thắng.

- BO không chạm: Cũng giống như BO chạm, nhà đầu tư cũng đưa ra một mức giá kỳ vọng, tuy nhiên nhà đầu tư sẽ dành chiến thắng khi giá tài sản không chạm vào mức giá kỳ vọng đó.

Hợp đồng BO khoảng


BO khoảng cũng là loại hợp đồng BO phổ biến trong đó nhà đầu tư cần dự đoán được độ mạnh của một xu hướng để dành chiến thắng. Hình thức dự đoán này cũng thường khó khăn hơn BO cơ bản nên thường được tỷ lệ lợi nhuận cao hơn nhiều lần. Trong BO khoảng có hai hình thức hợp đồng cơ bản là:

- BO trong khoảng: dựa vào dự đoán về độ mạnh của dao động giá trên thị trường từ đó đưa ra một khoảng giá. Nhà đầu tư sẽ dành chiến thắng khi giá tài sản dao động bên trong khoảng giá đó mà chạm vào hai mép giá.

- BO ngoài khoảng: với hình thức này, nhà đầu tư cũng cần đưa ra một khoảng dự báo và để chiến thắng thì giá tài sản phải chạm hoặc vượt ra ngoài khoảng giá đó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 webkiemtiennhanh.com All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top