Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Giao dịch Binary Options - các bước giao dịch trong đầu tư BO

Một trong số các điểm hấp dẫn của hình thức đầu tư BO đó chính là sự đơn giản trong giao dịch. Dù vậy nếu bạn là người mới chưa biết cách giao dịch BO thì dưới đây là 4 bước cơ bản để tiến hành giao dịch trong hình thức đầu tư này. 

>>> Đầu tư BO là gì?
>>> Đầu tư Binary Options: lừa đảo hay cơ hội

Bước 1: Chọn tài sản cơ sở


Trước đây, hầu hết các tài sản cơ sở trong BO đều là các loại cổ phiếu của những công ty đã niêm yết đại chúng. Tuy nhiên, ngày nay BO dựa vào các loại hình tài sản cơ sở khác đang ngày càng phổ biến hơn. Chúng bao gồm các loại tiền tệ, các chỉ số và cả các loại hàng hóa nông nghiệp, công nghiệp và cuối cùng là các cổ phiếu của các công ty lớn. 

Mỗi loại tài sản lại có những đặc điểm riêng, nhà đầu tư nên lựa chọn loại tài sản mà mình nắm rõ nhất như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra các dự đoán. 

Bước 2: Lựa chọn loại hợp đồng BO


Trong BO lại có những loại hợp đồng khác nhau, có thể hiểu là các loại BO khác nhau. Về cơ bản nhà đầu tư vẫn phải dự đoán được tiềm năng của thị trường, dự đoán càng chính xác và chi tiết thì nhà đầu tư sẽ có cơ hội lợi nhuận cao hơn với những hình thức BO khác nhau. Có 3 hình thức BO cơ bản đó là : 

- BO call/put: đây là loại BO cơ bản, nhà đầu tư cần dự đoán xu hướng giá tài sản trong một thời gian nhất định. Nếu giá tăng thì chọn BO call và ngược lại giá giảm thì chọn BO put. 

- BO chạm/không chạm: Khác với BO cơ bản, nhà đầu tư sẽ phải dự đoán được liệu giá tài sản sẽ tăng đến mức nào. Khi đã xác định được mức độ tăng của thị trường thì nhà đầu tư sẽ đưa ra một mức giá mục tiêu. Nếu giá thị trường chạm/không chạm mức giá mục tiêu thì nhà đầu tư dành chiến thắng. 

- BO trong/ngoài: gần giống với BO chạm, nhà đầu tư phải đưa ra một khoảng giá, nếu giá thị trường nằm trong/ngoài khoảng giá đó thì nhà đầu tư đạt lợi nhuận. Nhà đầu tư BO trong/ngoài cần dự đoán được mức độ tăng của thị trường nhưng không cần dự đoán xu hướng của giá.


Bước 3: Lựa chọn thời gian kỳ hạn cho giao dịch BO


Thời gian kỳ hạn là thời gian hết hạn của hợp đồng. Với BO call/put thì giá thị trường tại thời gian kỳ hạn sẽ là mức giá để đánh dấu và so sánh với giá khi tiến hành giao dịch. Với các loại BO chạm hay BO trong khoảng thì giá tài sản sẽ phải chạm hoặc vứt ra ngoài khoảng trong thời gian kỳ hạn. Bất kỳ khi nào đạt được điều kiện đó trong khoảng thời gian kỳ hạn thì giao dịch của nhà đầu tư sẽ kết thúc. Ngược lại với BO không chạmBO ngoài khoảng thì nhà đầu tư cần đợi hết thời gian kỳ hạn mới biết được dự đoán của mình đúng hay sai. 

Thường các mức thời gian kỳ hạn được mỗi nhà môi giới khác nhau, ngắn nhất là 30 giây, 60 giây, vài phút, vài giờ đến vài ngày, vài tuần. Mỗi mức thời gian như vậy lại có những ảnh hưởng khác nhau, nhà đầu tư nên có những lựa chọn cẩn thận. (Xem thêm: ảnh hưởng của các khung thời gian )

Cuối cùng, với nhiều nhà đầu tư họ có thể thay đổi bước 2 và bước 3 với nhau tùy theo chiến lược của mỗi người.


Bước 4: Chọn mức đầu tư bạn muốn


 Nhà đầu tư BO có thể tùy chọn mức đầu tư mà mình mong muốn tùy theo mỗi người và mỗi sàn môi giới. Các sàn môi giới có thể sẽ giới hạn một mức thấp nhất thường là 5 USD và một mức cao nhất, nhà đầu tư có quyền lựa chọn thoải mái miễn sao không vượt quá số tiền có trong tài khoản của nhà đầu tư. 

Đầu tư nhiều hay ít hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân nhà đầu tư. Tuy nhiên hãy cân nhắc đến mức rủi ro và lợi nhuận khi đầu tư. Bởi khoản tiền nhận lại với mỗi khoản đầu tư thường cố định, mức lợi nhuận và thua lỗ cũng phụ thuộc vào số tiền đầu tư vì vậy một mức đầu tư hợp lý là cực kỳ quan trọng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 webkiemtiennhanh.com All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top