Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Lịch kinh tế là gì?

Lịch kinh tế là một cụm từ mà các nhà đầu tư chắc chắn sẽ rất quen thuộc. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới và chưa biết về lịch kinh tế là gì thì đây là một bài viết bạn PHẢI đọc.

Lịch kinh tế là gì?

Lịch kinh tế cũng có phần giống với lịch hàng ngày tuy nhiên nó được sử dụng để cung cấp các thông tin liên quan đến các sự kiện kinh tế quan trọng trên thế giới. Các tin tức này có thể là tin tức về tăng lãi suất của Mỹ, chỉ số GDP của Nam Mỹ, hay dự trữ ngoại hối của Nga. 

Lịch kinh tế có gì?

Khi nhìn vào một lịch sự kiện, các nhà đầu tư sẽ có thể biết được thời gian các tin tức này được công bố, đánh giá về mức độ ảnh hưởng của các tin tức này. Thông thường các nước lớn, các nền kinh tế lớn thì sẽ có ảnh hưởng lớn trên toàn cầu. Các chỉ số quan trọng cũng sẽ có mức độ quan trọng khác nhau, ví dụ như lượng dự trữ dầu của Mỹ chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới giá dầu nhiều hơn so với chỉ số GDP của nước Mỹ. Như vậy nhà đầu tư có thể đưa ra dự đoán của mình dựa trên các phân tích cơ bản
Trên lịch kinh tế chúng ta có thể nhìn thấy các chỉ số, thời gian, mức độ ảnh hưởng và số liệu dự đoán hoặc cụ thể. Trong đó nhà đầu tư cần lưu ý về các chỉ số, có 2 loại chỉ số trên lịch kinh tế là chỉ số dẫn đầu và các chỉ số theo sau. Chỉ số dẫn đầu là các chỉ số dự đoán trong tương còn chỉ số theo sau là các chỉ số thể hiện số liệu trong quá khứ.  
lich kinh te la gi

Về mức độ tác động thì các website khác nhau sẽ có sự phân loại khác nhau như trên Investing.com thì chúng ta thấy có 3 mức độ tác động dựa trên số lượng đầu trâu, trên ForexFactory thì chúng ta lại thấy mức độ tác động dựa trên màu sắc vàng,  cam, đỏ để phân biệt. 
Ngoài hai website trên, nhà đầu tư có thể xem lịch kinh tế tại FXStreet, đây cũng là một website uy tín để mọi người tham khảo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 webkiemtiennhanh.com All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top